You are here:
JA slide show

Thông tin công nghệ

E-mail Print PDF

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước trong thời gian gần đây đang diễn ra khá trầm trọng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, đồng thời là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm hơn bao gồm cả bệnh ung thư. Nguyên nhân của tình trạng này do quá trình công nghiệp hóa phát triển, phần lớn lượng chất thải không qua xử lý bị xả thẳng ra môi trường. Mặt khác, áp lực dân số ngày càng gia tăng, hệ thống cấp thoát nước chưa được hoàn chỉnh và xuống cấp, kèm theo đó là ý thức con người còn non kém, vứt rác bừa bãi, sử dụng chất tẩy rửa chưa khọa học đều trở thành những yếu tố tác động khiến cho nguồn nước bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại những khu đô thị, tỷ lệ ô nhiễm đang ở mức báo động, thể hiện rõ nhất là hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các khu vực này, nước thải sinh hoạt hầu hết đều xả ra sông ngòi, kênh mương. Trong khi đó, một lượng lớn chất thải rắn trong thành phố không được thu gom triệt để, rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải, nhiều bệnh viện và cơ sở y tế chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn mà chỉ dừng ở mức sơ sài… Các vùng nông thôn, tình hình cũng không khả quan hơn do cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người, gia súc không xử lý nên bị ngấm dần vào lòng đất hoặc bị rửa trôi làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Nhất là việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến nguồn nước ở sông, hồ, kênh mương bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường cũng như sức khỏe.

Để có những thông tin kịp thời về công nghệ lọc nước cũng như các giải pháp cho việc cung cấp nước sạch đảm bảo sức khỏe, chúng tôi xây dựng trang tin công nghệ nhằm cung cấp đến Quý khách hàng các thông tin liên quan. Mong rằng trong quá trình biên soạn và sưu tầm chúng tôi nhận sẽ nhận được các bài viết, thông tin công nghệ mới từ đồng nghiệp, các nhà khoa học để phổ biến rộng rãi hơn kiến thức về nước sạch để cộng đồng dân cư quan tâm có thêm kênh tham khảo hữu ích.